Cách nấu nước đường làm bánh trung thu

Công Dụng Của Nước Tro Tàu Làm Bánh Trung Thu

Cách nấu nước đường làm bánh trung thu

Trong làm bánh độ PH của nguyên liệu ảnh hưởng đến sắc nâu, độ mềm mại và chảy lan của vỏ bánh. Khi nguyên liệu có tính acid, chúng sẽ làm bánh khó hóa nâu hay có màu sắc lợt lạt, vỏ khô cứng. Vỏ bánh sẽ chuyển sang màu đậm và mềm mại hơn khi pH tăng.

Nước đường làm bánh trung thu bao giờ cũng có tính acid vì bạn cho chanh hay dứa để làm quá trình chuyển đổi từ sucrose thành glucose và fructose được hoàn toàn . Người ta luôn phải chuẩn bị nước đường từ nhiều tháng trước đó vì khi dùng nước đường mới nấu để làm bánh thì vỏ bánh sẽ rất cứng và màu sắc không đẹp.

Tác dụng của nước tro tàu trong làm bánh trung thu

Cách Làm Bánh Trung Thu Cho Màu Sắc Hấp Dẫn
Cách làm bánh trung thu cho màu sắc hấp dẫn

Acid trong nước đường luôn bị oxy hóa nên mất dần theo thời gian, đặc biệt thì khi bạn lưu trữ nước đường trong bao bì trong suốt sáng màu và để nơi có nhiều ánh sáng. Chính vì thế, khi thời gian lưu trữ nước đường càng lâu, bánh trung thu làm ra càng mềm và sắc nâu tăng dần.

Công Dụng Của Nước Tro Tàu Làm Bánh Trung Thu
Công dụng của nước tro tàu làm bánh trung thu

Nước tro tàu làm bánh trung thu có tính kiềm nên sẽ trung hòa acid của nước đường, đưa chúng trở về pH trung tính và nếu cho nhiều hơn thì tính kiềm tăng. Khi sử dụng nước tro tàu thì người làm bánh không phải tốn công chờ đợi mà vẫn có thể sử dụng nước đường mới nấu .

Người ta có thể cho vào nước đường sau khi nấu xong hoặc trộn trực tiếp vào bột làm bánh trung thu. Nước tro tàu mang tính kiềm, sẽ làm biến đổi cấu trúc tinh bột mang lại sắc vàng sậm nhưng có độ trong gần với màu hổ phách hay cánh gián.

Xem thêm: Cách làm bánh gio mật mía Bắc Kạn chuẩn vị thơm ngon

Những lưu ý khi sử dụng nước tro tàu!

– Nước tro tàu là một loại dung dịch có tính kiềm mạnh, vị hơi đắng, có độ nhớt như xà phòng, có khả năng ăn da tay vì vậy hãy thận trọng trong quá trình sử dụng cũng như bảo quản nước tro tàu.

– Khi sử dụng cần đeo găng tay, khẩu trang cũng như các biện pháp bảo hộ tránh tiếp xúc với da, mắt. Tránh vật nuôi, trẻ con nuốt hay uống phải.

Bảo quản & An toàn khi sử dụng nước tro tàu!

  • Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.
  • An toàn nhất có lẽ bạn không nên bảo quản nước tro tàu trong nhà mà nên mua một lượng vừa đủ để sử dụng, nếu còn dư một ít bạn có thể bỏ luôn để tránh rủi ro.
  • Nếu nước tro bắn vào mắt, nhanh chóng rửa mắt bằng nước sạch nhiều lần, nếu quá nặng nên đến bệnh viện kiểm tra. Bắn vào người hay chân tay bạn cũng cần rửa ngay với nước nhiều lần, sử dụng chanh hoặc giấm chua để rửa qua. 
  • Tránh xa tầm tay trẻ em.

Quý Khách có nhu cầu mua sỉ lẻ nước tro làm bánh vui lòng liên hệ 0913383812 để được tư vấn, hướng dẫn sử dụng. Ship COD toàn quốc, thanh toán tại nhà.

5/5 - (8 bình chọn)