Mua nước tro tàu làm bánh truyền thống ở đâu?

Nước Tro Tàu Làm Bánh

Nước tro tàu đã được sử dụng trong nhiều công thức làm bánh. Nếu như trước đây, bạn phải mất khá nhiều thời gian để tự làm nước tro bếp thì giờ đây chỉ một vài click tìm kiếm là chúng ta có thể dễ dàng tìm mua được loại sản phẩm này. Tuy nhiên, mua nước tro tàu làm bánh truyền thống ở đâu an toàn và giá rẻ là điều mà nhiều chị em nội trợ quan tâm.

1. Các loại nước tro tàu làm bánh

Nước tro tàu là một trong những nguyên liệu quan trọng góp phần làm hương vị và màu sắc cho các món bánh. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại nước tro được sản xuất theo các phương pháp khác nhau, giá thành các nơi bán cũng có sự chênh lệch.

– Nước tro tàu truyền thống

Nước tro truyền thống hay còn gọi là nước tro bếp truyền thống. Loại nước tro làm bánh này được dùng cho các món bánh như: bánh đúc, bánh gio, bánh ú, bánh trung thu.

Nước Tro Tàu Làm Bánh
Nước tro tàu làm bánh

+ Phương pháp sản xuất: gỗ, củi đốt thành tro mịn đem trộn với vôi theo một tỷ lệ nhất định. Sau đó cho nước vào ngâm trong 10 – 15 ngày, lọc bỏ cặn bã lấy phần nước trong.

+ Ưu điểm: nguyên liệu tự nhiên, an toàn, bánh làm từ loại nước tro này có mùi thơm ngon, hương vị rất riêng.

+ Nhược điểm: khó tìm mua, giá thành khá cao.

– Nước tro tàu hóa học

Nước tro hóa học được sử dụng nhiều trong vệ sinh làm sạch và đôi khi nó còn được sử dụng làm nguyên liệu làm bánh.

+ Phương pháp sản xuất: nước tro hóa học có tên hóa học là KOH (Kali Hydroxit) hoặc NaOH (Natri Hydroxit). Nó tồn tại ở nhiều dạng như: dạng bột, dạng viên, dạng lỏng.

+ Ưu điểm: dễ tìm kiếm, giá thành rẻ.

+ Nhược điểm: khi dùng nước tro tàu làm bánh loại này thì hương vị bánh sẽ không đạt được độ thơm ngon như loại nước tro tàu truyền thống. Nếu sử dụng liều lượng không hợp lý có thể làm hỏng món bánh. Người ăn các loại bánh làm từ nước tro hóa học nhiều và trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

2. Mua nước tro tàu truyền thống ở đâu?

Dù giá thành cao nhưng hầu hết các chị em nội trợ và các cơ sở sản xuất bánh uy tín vẫn lựa chọn nước tro truyền thống làm nguyên liệu để làm bánh. Nhưng để phân biệt được loại nước tro hóa học và nước tro truyền thống không phải là điều dễ dàng. Chính vì thế, việc tìm địa chỉ bán nước tro truyền thống uy tín là điều nhiều người quan tâm.

Nếu vẫn chưa có địa chỉ số tin cậy cho riêng mình, bạn có thể tin dùng và lựa chọn mua sản phẩm nước tro tàu truyền thống tại nuoctrotau.com.

Với kinh nghiệm trên 30 năm làm bánh gia truyền truyền thống tại mảnh đất Bắc Kạn, chắt lọc những tinh hoa của núi rừng tự nhiên, chúng tôi tự hào mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm nước tro truyền thống 100% tự nhiên, an toàn với sức khỏe con người.

Chúng tôi phân phối nước tro tàu tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nằng, Bình Dương, Nghệ An, nhận COD toàn quốc, kiểm tra thanh toán tại nhà.

3. 3 lý do bạn nên chọn nước tro tàu Thành Đạt

10/10 khách hàng chọn mua sản phẩm nước tro tàu Thành Đạt đều quay lại đặt hàng lần tiếp theo. Dưới đây là 3 lý do bạn nên chọn chúng tôi.

– Nước tro 100% tự nhiên sản xuất theo phương pháp truyền thống

Nước tro tàu Thành Đạt được sản xuất theo phương pháp thủ công truyền thống. Nguyên liệu tro bếp dùng trong sản xuất nước tro 100% tự nhiên:

  • Tro gỗ, tro củi: chủ yếu là tro mịn đốt từ lá và thân cây tre, cây vầu, bẹ măng khô, cây chít (cây đọt), cây tầm gửi, cây cơi, cây rơm nếp, cây sấu… theo cách cổ truyền của người dân tộc Tày.
  • Vôi cục sạch và với tro mịn theo tỷ lệ nhất định.

Các khâu sản xuất đều được chăm chú tỷ mỉ, từ việc chọn nguyên liệu làm tro, thùng chứa, vải lọc cho đến chai đựng thành phẩm… nhằm mang đến cho người dùng loại nước tro bếp tự nhiên – sạch – an toàn.

– An toàn với sức khỏe người dùng

Do được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, thành phẩm được lọc bỏ hoàn toàn các loại tạp chất đảm bảo độ sạch và an toàn của nước tro nên người dùng có thể an tâm sử dụng mà không lo ảnh hưởng tới sức khỏe.

– Giá thành hợp lý

Nước tro tàu Thành Đạt có bảng giá thành hợp lý, phù hợp với người tiêu dùng Việt. Đặc biệt, với những khách hàng là các cơ sở làm bánh quy mô lớn, sử dụng số lượng lớn và thường xuyên nước tro mỗi tháng, chúng tôi luôn có báo giá nước tro tàu làm bánh giá rẻ, cạnh tranh giúp khách hàng tối ưu chi phí nguyên liệu đầu vào.

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua nước tro tàu làm bánh tại Hà Nội, TPHCM, Bình Dương, Bình Phước, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An… hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận báo giá tốt nhất.

4.9/5 - (18 bình chọn)