Nước tro tàu làm mì thơm ngon và dai hơn

Nước Tro Tàu Làm Mì

Trong các hướng dẫn và chia sẻ về cách làm mì tươi người Hoa, có một loại nguyên liệu không thể thiếu chính là “nước tro tàu làm mì”. Nó cũng là bí quyết vàng giúp cho món mì thơm ngon, sợi mì dai và không bị nát.

Công dụng của nước tro tàu làm mì

Nước tro tàu là loại nguyên liệu có trong nhiều món bánh cổ truyền của người Việt. Bên cạnh đó, nó cũng được dùng phổ biến khi làm mì sợi tươi, vỏ bánh gối, vỏ sủi cảo, vỏ hoành thánh…

Nước Tro Tàu Làm Mì
nước tro tàu làm mì

Do có đặc tính là chất kiềm, nên nước tro tàu truyền thống có thể dùng để thay thế các loại phụ gia làm dai hay hàn the. Công dụng của nước tro giúp bột dễ nhào nặn, tăng độ đàn hồi cho bột mì, dễ cắt sợi, làm cho sợi mì tươi dai hơn. Đồng thời, góp phần làm tăng màu sắc và hương vị thơm ngon đậm đà cho món mì Hoa.

Bí quyết làm mì tươi dai ngon với nước tro tàu

Lựa chọn nước tro làm mì tươi truyền thống vừa làm cho món mì thơm ngon hơn, dai hơn, hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, để đạt được món mì ngon dai, chuẩn vị thì bạn cần bỏ túi bí kíp sau đây.

  • Sử dụng lượng nước tro đúng liều lượng. Dùng quá nhiều có thể sẽ khiến cho món mì của bạn bị đắng, khó ăn.
  • Nước tro tàu làm mì vắt, hoàn thánh hay sủi cảo sau khi nhồi bột thì cần ủ bột qua 1 ngày đến khi ngửi thấy bột dậy mùi thơm trứng, ấn vào cảm nhận nhận được độ mềm mịn và độ dai của sợi mì thì mới tiến hành chế biến.

Mua nước tro tàu truyền thống ở đâu?

Nước tro tàu làm mì có 2 loại: nước tro truyền thống (sản xuất theo phương pháp thủ công truyền thống từ tro mịn của một số loại cây) và nước tro hóa chất (công thức hóa học là NaOH hoặc KOH).

Để món mì tươi thơm ngon và có màu sắc hấp dẫn, đảm bảo an toàn cho người thưởng thức thì bạn nên chọn loại nước tro truyền thống được sản xuất và phân phối tại nuoctrotau.com để làm mì.

Vì sao nên chọn mua nước tro tàu Thành Đạt

Nước tro tàu Thành Đạt là sản phẩm nước tro truyền thống được sản xuất thủ công theo cách làm truyền thống của người dân tộc Tày ở tỉnh Bắc Kạn. Sản phẩm được làm từ 100% nguyên liệu tự nhiên, quy trình ngâm tro và lọc tạp chất được xử lý kỹ càng cho ra thành phẩm nước tro sạch và an toàn.

Do được làm từ than củi tự nhiên nên sản phẩm nước tro truyền thống có chứa nhiều khoáng chất tốt như: canxi, kali, hỗn hợp phosphate. Đặc tính kiềm mạnh của sản phẩm sẽ giúp tạo các hỗn hợp bột liên kết nhau hơn, làm cho sợi mì dai, không bị nát.

Báo giá nước tro tàu làm mì giá rẻ

Nước tro Thành Đạt nhận sỉ lẻ nước tro tàu làm bánh tro, bánh ú…, nước tro tàu làm mì cho các khách hàng lẻ, cửa hàng tiện lợi, siêu thị, cơ sở sản xuất bánh, cơ sở làm mì tươi Trung Hoa trên khắp các tỉnh thành toàn quốc.

Sản phẩm được đóng chai theo nhiều dung tích khác nhau (500ml, 1000ml, 5000ml, 10,000ml), mang đến sự thuận tiện cho khách hàng: phù hợp với nhu cầu sử dụng, dễ dàng vận chuyển và bảo quản.

Nước tro tàu truyền thống Thành Đạt, chất lượng số 1 – giá rẻ cạnh tranh, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và nhận báo giá tốt nhất.

5/5 - (23 bình chọn)

2 thoughts on “Nước tro tàu làm mì thơm ngon và dai hơn

  1. Avatar Of Hao Do
    Hao Do says:

    Vui lòng gửi cho tôi thêm thông tin giá cả cách bảo quản và tỷ lệ nước tro Thành Đạt trên 10 kg bột mì
    Cảm ơn

Comments are closed.