Hiển thị tất cả 12 kết quả

CƠ SỞ SẢN XUẤT & PHÂN PHỐI NƯỚC TRO TÀU THÀNH ĐẠT

Nước tro tàu là một loại hỗn hợp từ củi, gỗ bị đốt cháy. Sau đó, khuấy đều hỗn hợp trên và đợi phần tro lắng xuống thì lược lại lấy phần nước trong. Chúng tôi chuyên sỉ lẻ nước tro tàu làm bánh trên toàn quốc. Nước tro hay nước gio là thành phần không thể thiếu để làm nên món bánh ú, bánh tro, bánh gai, bánh đúc, bánh gio của đồng bào Tày. Nước tro tàu còn được dùng làm mì vằn thắn, mì cao lầu, mì hoành thánh… Trong vệ sinh thực phẩm nước tro có tác dụng rửa và loại bỏ chất bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu, độc tố. Trong chế biến thực phẩm được dùng để làm mềm giòn thức ăn như: tôm, cua, mực, chân gà, da lợn…

CÁC SẢN PHẨM NƯỚC TRO TÀU LÀM BÁNH MÀ THÀNH ĐẠT ĐANG CUNG CẤP TỚI KHÁCH HÀNG

Giảm giá!
75.000 
Giảm giá!

Nước Tro Tàu

Nước Tro Tàu 1000ml

75.000 
Giảm giá!

Nước Tro Tàu

Nước Tro Tàu 2000ml

145.000 
Giảm giá!

Nước Tro Tàu

Nước Tro Tàu 5000ml

320.000 
Giảm giá!

Nước Tro Tàu

Nước Tro Tàu 500ml

40.000 
Giảm giá!
320.000 
Giảm giá!
650.000 
Giảm giá!
1.580.000 
Giảm giá!
180.000 
Giảm giá!
300.000 
Giảm giá!
70.000 
Giảm giá!
350.000 

Nước tro tàu, hay còn gọi là nước gio, là một thành phần quan trọng không thể thiếu trong chế biến nhiều món ăn truyền thống của đồng bào Tày ở Việt Nam, như bánh ú, bánh tro, bánh gai, bánh đúc, bánh gio, và nhiều món ăn khác. Nước tro tàu được tạo thành từ quá trình cháy củi và gỗ, sau đó được lọc để lấy phần nước trong, loại bỏ phần tro.
Nước tro tàu không chỉ được sử dụng trong chế biến bánh truyền thống mà còn được ứng dụng rộng rãi trong một số món ăn khác như mì vằn thắn, mì cao lầu, mì hoành thánh và cả trong vệ sinh thực phẩm.
Một số ứng dụng của nước tro tàu trong chế biến thực phẩm bao gồm:
  • Rửa và loại bỏ chất bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu và độc tố: Nước tro tàu có khả năng làm sạch các loại thực phẩm từ hải sản như tôm, cua, mực đến các loại thịt như chân gà, da lợn, giúp loại bỏ những chất bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu hoặc độc tố có thể tồn tại trên bề mặt thực phẩm.
  • Làm mềm và giòn thức ăn: Khi chế biến các loại thịt hoặc hải sản, nước tro tàu thường được sử dụng để làm mềm và giòn thực phẩm trước khi tiếp tục gia công.
  • Nước tro tàu có ý nghĩa quan trọng trong văn hóa ẩm thực của đồng bào và đã được sử dụng từ lâu đời. Tuy nhiên, khi sử dụng nước tro tàu trong chế biến thực phẩm, cần tuân thủ các quy tắc vệ sinh và an toàn thực phẩm để đảm bảo rằng thực phẩm được chế biến đúng cách và an toàn cho sức khỏe người dùng.